Ấn tượng với tiết canh tôm hùm Long Hải ở Bà Rịa – Vũng Tàu

Nếu bạn mà đang lên kế hoạch đi du lịch ở Long Hải thuộc Bà Rịa – Vũng Tàu thì các bạn nên lên cho mình một kế hoặc để có thể thưởng thức hết được những đặc sản mà bạn phải thử khi đến đây. Đặc biệt khi đến đây bạn không thể nào được bỏ qua món ăn cực lạ và cực ngon ở đây đó là món tiết canh tôm hùm. ( Sài Gòn còn nhiều món ăn ngon không kém như: king bbq, nhà hàng gogi house, Urban Station Coffee )

tiết canh tôm hùm Long Hải
tiết canh tôm hùm Long Hải

Có tổng cộng bảy loại tôm hùm nhưng tôm mà làm tiết canh ngon nhất thì phải kể đến loại tôm rồng, tôm rồng có lưng có các sọc đen, đốt chân thường có màu xanh lục, đầu tôm thì lấp lánh sắc cầu vồng,… món tiết canh tôm hùm tuy có rất ít nhưng khi ăn ta sẽ thấy cái lạ, có phần thịt tôm mềm lẫn với tiết tôm sừng sựt như kiểu rau câu, lại hơi mằn mặn lại có cái vị hơi ngòn ngọt ở đầu lưỡi. tiết canh tôm ở đây thì thường được phái mạnh chọn làm mồi để uống rượu cũng gioonngs như các loại tiết canh khác. Nhưng khác với các loại tiết canh khác thì tiết canh tôm hùm thì thường được ăn kèm với ngò gai, và không thể nào thiếu được rau diếp cá và bận cũng có thể ăn cùng với khế chua và chuối chát. Ăn tiết canh mà ăn thêm những loại rau củ quả này thì không thể nào có thể chê vào đâu được.

Tiết canh tôm hùm rất đặc biệt và không phổ biến và không nhiều nơi có như những loại tiết canh khác nên đây là một món còn khá xa lạ với mọi người nên nếu có dịp thì mọi người nên thử dùng món này.

Bạn có thể xem bài này để cho mình biết thêm nhiều món ăn hơn nhé:

Cá chốt Bạc Liêu

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *