Thưởng thức những món ăn ngon ở Hồng Kông

on

Cùng với món xào, cháo hông kông là điều cần thiết nếu bạn muốn có một trải nghiệm đích thực dành cho những người sành ăn ở Hồng Kông. Được coi là một món ăn đêm yêu thích của người dân địa phương, cháocháo gạo trộn với mì và đôi khi rau và thịt.

cháo hồng kông

Các khu vực khác nhau trên toàn Trung Quốc có các phiên bản riêng của họ về cháo, nhiều trong số đó đã làm theo cách của người Hồng Kông. Đồ nướng Trung Quốc cũng là một món ăn phải thử. Nhưng cảnh báo công bằng cho những người yếu tim: thịt nướng toàn thân được treo trên màn hình hiển thị trong cửa sổ cửa hàng. Sau đó bạn có thể thưởng thức các món ăn được chế biền từ hải sản, từ xào, nướng, chiên. Nhưng nếu bạn đang tìm kiếm hương vị Hồng Kông tinh túy, hãy thử ngay món cá hấp. Đó là một món ăn được ưa thích tại Hồng Kông vì đơn giản: hương vị của cá đến trước, gia vị là luôn thứ hai.

Những quầy hàng bên đường cũng là một cách để bạn có thể thưởng thức các món ăn ngon, các món ăn truyền thống của Hồng Kông mà không phải mất quá nhiều tiền. Du khách cũng có thể chọn ra một loạt các món ngon trên đường phố, trong đó có bánh dứa, bánh trứng (bắt nguồn từ bánh sữa trứng bằng tiếng Anh), bánh gạo nếp và nhiều hơn nữa. 

Điều quan trọng bạn cần lưu ý, sự khác biệt giữa các quầy hàng thực phẩm và xe thực phẩm. Trong khi các quầy hàng thực phẩm là hoàn toàn an toàn để ăn, xe thực phẩm không có giấy phép, thực phẩm không có nguồn gốc và thực phẩm mất vệ sinh. Nếu không may bạn ăn phải món ăn đường phố không an toàn, tòa án thực phẩm sẽ mang lại sự công bằng cho bạn. Tòa án thực phẩm tại Hồng Kông không mang dấu hiệu tiêu cực giống như họ làm ở các bang. Các chuỗi ẩm thực lớn nhất là Maxim của MX, Café de Coral và Fairwood.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *