Những thực phẩm không nên ăn nhiều khi đi du lịch

on

Trong chuyến đi du lịch, ngoài việc du ngoạn và chiêm ngưỡng cảnh đẹp thì thưởng thức những món ăn ngon mang đậm hương vị địa phương nơi đến cũng là một điều hết sức thú vị. Tuy nhiên ngày nay xã hội phát triển kèm theo đó cũng có không ít những loại thực phẩm ăn vào có thể gây hại cho sức khoẻ của du khách. Dưới đây sẽ là những thực phẩm bạn không nên ăn nhiều để đảm bảo sức khoẻ tốt nhất cho chuyến đi của mình.

qua-mong

  1. Các loại quả mọng

Trong chuyến đi chúng tôi khuyên các bạn chỉ nên ăn những loại quả có vỏ dày như cam, bưởi, chuối… Hãy tránh xa những loại quả có vỏ mỏng như dâu tây, táo, ổi hay bất cứ loại quả nào có vỏ mỏng. Tại sao lại như vậy? Rất đơn giản những loại quả mỏng thường hay không được rửa kĩ dễ chứa trong mình các loại vi khuẩn cũng như thuốc bảo quản ăn vào có thể làm bạn bị đau bụng.

  1. Đồ lạnh

Trong những chuyến đi du lịch sẽ đôi khi bạn cảm thấy nóng bức và tìm đến các đồ uống lạnh và kem. Đừng bao giờ nghĩ rằng chúng vô hại nhé, thực tế cho thấy bạn chẳng lấy gì ra để có thể đảm bảo các loại đá và kem mình sử dụng được làm từ những loại nước sạch cả. Vì vậy hãy tránh xa những đò uống hay kem lạnh bán tại những nơi không đạt tiêu chuẩn vì chúng rất dễ chứa các loại vi khuẩn lây nhiễm bệnh.

  1. Trứng lòng đào, trứng trần (chưa chín)

Tổ chức y  tế thế giới WHO khuyến cáo các du khách không nên ăn các loại trứng chưa chín vì chúng có thể chứa các loại vi khuẩn lây nhiễm H5N1 cũng như các loại khác. Thật không hợp lý khi bạn ăn trứng hay bất cứ một món ăn nào mà không theo tiêu chuẩn ăn chín uống sôi phải không nào?

  1. Nước sốt và gia vị lạ

Đến những nơi mới, khám phá ẩm thực địa phương là một điều thú vị du khách nào cũng thích thú. Tuy nhiên hãy chắc chắn rằng bụng của bạn thật tốt trước khi nếm cũng như dùng các món ăn với hương vị lạ nhé. Tất nhiên đôi khi không phải vì vậy mà bạn bỏ qua tất cả những món ngon mà chẳng dám ăn gì, chỉ cần cảnh giác thôi là điều không thừa và nên làm.

tags : bún thang hà nội,  sữa chua dẻo, cafe sách hà nội

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *