Những món ngon Sài Gòn nhất định phải thử

on

Đến với mảnh đất Sài Gòn, bạn nhất định phải thưởng thức món cơm tấm nơi đây, chưa ăn cơm tấm thì coi như bạn chưa đến Sài Gòn. Người dân nơi đây có thể ăn cơm tấm vào mọi thời điểm từ bữa sáng cho đến bữa trưa và cả bữa tối, thậm chí họ còn ăn cả vào bữa đêm muộn. Có người nói rằng trước khi đi ngủ mà tự nhiên thèm cơm tấm thì cúng phải rang đi ăn rồi mới về nhà ngủ ngon được.

cơm tấm sài gòn
cơm tấm sài gòn

Cơm tấm là món ăn được gọi là truyền thống và là ngon nhất. Nhắc đến cơm tấm là phải nói đến bộ ba của nó ‘sườn, bì, chả’, đây là ba loại ngon nhất ở đây  Từ khi cơm tấm xuất hiện ở đất Sài Gòn này này thì bộ ba này luôn đi cùng với nhau.  Miếng thịt sườn dày và được tẩm ướp với cả chục loại gia vị và được nướng chín tới thơm lừng, .gà sốt cay  ăn thì vừa mềm, vừa ngọt kết hợp cùng với nước chấm chua chua ngọt ngọt. Chả, bì và hành thì được phi lên với mỡ khiến người ăn chỉ biết gật gù trước món ăn này.

oc-ngon-hai-phong

Tiếp đến là ta kể đến món ốc. Tuy đây không phải là một thành phố biển, nhưng nếu đến đây mà không đi ăn một bữa ốc thì thật đáng phí. Một hàng ốc nơi này có tới gần 20 loại ốc khác nhau được chế biến thành nhiều loại món khác nhau như nướng, gỏi cuốn tôm thịt ,hấp, luộc, xào bơ, xào rau muống, xào tỏi,… Bạn không thể thử hết được các món ốc nơi này vì thực đơn ốc thì rất dài mà dạ dày lại có hạn, vì thế bạn nên cùng bạn bè mỗi chiều tà đến mỗi hàng ốc khác nhau và thưởng thức hết các loại và chế biến của từng loại.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *