Những món ăn nào “ghê sợ” nhất trên thế giới

on

Thế giới ẩm thực phong phú và đa dạng tuy nhiên lại có không ít những món ăn khiến thực khách khi chỉ mới nghe tới thôi chắc chắn đã phải rùng mình vì ghê hãi. kimbap hàn quốc Có thể nói những món ăn sau đây là những món ăn không phải bất cứ ai cũng đủ can đảm để thưởng thức bởi chúng có thể được làm ra từ những nguyên liệu “kinh dị” cũng như cách chế biến “thối nát” tạo nên hương vị không thể ngửi nổi. Và ngay sau đây chúng ta sẽ cùng tìm hiểu xem đó là những món ăn nào và đến từ nơi đâu nhé.

  1. Casu Marzu
Casu Marzu - phomat
Casu Marzu – phomat

Casu Marzu là một trong những loại pho mát dược làm ra từ sữa cừu xuất hiện hiện tại nước Italia từ lâu đời. Theo đó sữa cừu sau khi được để nên men trong khoảng một thời gian dài sẽ được người dân tại nơi đây đem ra thưởng thức trực tiếp thịt bò nướng. Khi ăn có thể những con giòi sẽ bò nhung nhúc trên miếng pho mát, và dĩ nhiên người dân tại Ý cho rằng món ăn phải như vậy thì mới có hương vị ngon và chuẩn nhất. Nếu bạn là người yếu tim tốt nhất đừng nên thử qua món ăn này vì nó trông rất kinh dị chứ chưa nói đến mùi vị.

  1. Súp dơi
Súp dơi
Súp dơi

Súp dơi là một trong những món ăn truyền thống của người dân tại một quần đảo nhỏ nằm trong khu vực Thái Bình Dương có tên là Palau,  matcha Micronesia. Mặc dù đã có khá nhiều những cuộc tranh cãi xảy ra đối với món ăn kì lạ này và cho rằng nó có thể gây hại cho sức khoẻ của con người, tuy nhiên hiện nay súp dơi vẫn là món ăn ưa chuộng và được sử dụng rộng dãi tại hòn đảo nhỏ này. Theo đó cách để chế biến ra món ăn này hết sức đơn giản, bạn chỉ cần luộc chín những con rơi nên, sau đó chặt chúng ra thành những miếng nhỏ rồi ninh nên thành súp với sữa dừa là dã có thể ăn ngay lập tức.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *