Măng đắng một món đặc trưng của vùng tây bắc

Nhắc đến bất cứ tỉnh thành của vùng tây bắc thì người ta đều nghĩ đến món măng đắng. và Điện Biên cũng không ngoại lệ, măng đắng là một trong những sản vật và là một trong những món ăn phổ biến của người dân Điện Biên.( Sài Gòn cũng có nhiều món ăn ngon chả kém gì nhé:hot and cold tra sua,hotpot story buffet,phong cua bình quới )

Măng đắng
Măng đắng

Từ măng người ta có thể chế biến ra rất nhiều món ăn ngon và hấp dẫn khác nhau như là măng luộc, măng nướng, măng xào, măng hầm,… món nào từ măng khi chế biến lên đều đẹp mắt và hấp dẫn người ăn tuy nhiên phải kể đến món măng luộc vì đây là một món ăn khá dễ chế biến và dễ khiến nhiều người mê mẩn với món ăn này. Măng luộc và được chấm với mắm chẳm chéo – một thứ mắm nổi tiếng của nơi đây thì chẳng gì có thể bằng. khá nhiều người vùng xuôi lên đến đây cũng đều thích món măng đắng nướng bởi khi nướng măng thì măng vẫn còn giữ được vị đắng và vị chát của nó. Khác với măng tươi khác măng đắng ở nơi đây khonog cần phải ngâm muối để khử vị đắng bởi vị đắng chính là vị ngon và cũng là điểm hấp dẫn người ăn và đây cũng chính là vị đắng hấp dẫn người ăn và cũng là vị đắng khó quên. Ăn măng đắng ta nên nhai thật kĩ bởi nếu càng nhai thì ta sẽ cảm nhận được vị đắng ít dần và thay vào đó là vị ngọt dịu và đọng lại ở trong miệng.

Măng đắng là một trong những món ăn rất dễ ăn và những người miền xuôi đến đây thường mua thêm măng đắng về để ăn dần bởi măng đắng để được khá lâu và rất dễ bảo quản.

Bạn có thể xem bài này để cho mình biết thêm nhiều món ăn hơn nhé:

Bia hơi Hà Nội

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *