Du lịch Hong Kong ăn gì rẻ mà lại ngon nhất

Hong Kong là một trong những địa danh du lịch “đắt đỏ” thứ 2 tại Châu Á, chính vì lí do này nhiều du khách mặc dù rất muốn đến nơi đây để du lịch tuy nhiên đã phải hủy bỏ chuyến đi của mình. Nếu như các bạn vẫn muốn có chuyến đi đến Hong Kong mà không mất quá nhiều tiền thì hãy tham khảo ngay danh sách những món ăn ngon mà lại có giá cả hết sức “rẻ” tại Hong Kong do chúng tôi tổng hợp sau đây.

  1. Sốt XO

Sốt XO là một loại sốt đặc biệt được làm ra từ những nguyên liệu phổ biến bao gồm: sò điệp khô, tôm, hành tây, tỏi và dầu ớt. Theo đó loại sốt này thường được dùng với cơm chiên cũng như nhiều các món phở ướt khác nữa. Đến Hong Kong nếu như các bạn muốn tìm một món ăn vừa rẻ mà lại ngon thì nhất định nên tìm đến các nhà hàng và thưởng thức món ăn độc đáo này.

Sốt XO
Sốt XO
  1. Sinh tố dừa

Thêm một món ăn không làm ví của bạn hao nhanh mà lại ngon đó chính là sinh tố dừa. Theo đó sinh tố dừa được làm ra từ rất nhiều các loại hoa quả khác nhau nhưng chủ yếu là dừa tươi, khoai môn và bột lọc. Đến Hong Kong du khách có thể dùng món ăn này trong các bữa sáng tại quầy bán cà phê, các tiệm bánh hay những hàng ăn vỉa hè cũng bán.

Sinh tố dừa
Sinh tố dừa
  1. Bánh cuốn Cheung fun

Bánh cuốn Cheung fun là món ăn điển tâm quen thuộc của người dân Hong Kong vào mỗi bữa sáng. Theo đó thoạt nhìn các bạn có thể thấy món ăn này khá giống so với bánh cuốn Việt Nam tuy nhiên hương vị lại hoàn toàn khác biệt. Điểm khác biệt ở đây đó chính là nước chấm được dùng loại tương đặc biệt, nhân bánh cũng có tôm hoặc thịt chứ không phải hành phi. Tại Hong Kong món ăn này có giá khá trung bình ai cũng có thể ăn thoải mái mà không lo tốn nhiều tiền.

Bánh cuốn Cheung fun
Bánh cuốn Cheung fun

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *