Điểm danh một số đặc sản Thái Nguyên

on

Nhắc đến Thái Nguyên thì không ai không biết đến đặc sản nổi tiếng của vùng đất này là các loại chè ngon. Ngoài chè ngon, Thái Nguyên còn có rất nhiều đặc sản độc đáo khác, mang đậm tinh hoa của núi rừng. Thử điểm danh một vài đặc sản độc đáo của miền đất này nhé!

1.Chè Tân Cương

Nhắc đến đặc sản hàng đầu của Thái Nguyên là phải nhắc ngay đến các loại chè, bởi chè Thái có vị đậm đà, chát dịu. Khi thưởng thức xong để lại dư vị ngọt ngào và hương thơm thoảng thoảng, chỉ cần nhấp môi thôi cũng khiến bạn phải nhớ mãi.

Đất đai và khí hậu Thái Nguyên rất thích hợp cho cây chè phát triển, nơi đây có rất nhiều vùng chè nổi tiếng như chè Khe Cốc (Phú Lương), chè La Bằng (Đại Từ)… nhưng chè Tân Cương là nổi tiếng nhất. Trà Tân Cương có thể sánh ngang với trà Atxam của Ấn Độ hoặc trà Long Tỉnh của Trung Quốc.

Chè Tân Cương
Chè Tân Cương

2. Đậu phụ Bình Long.

Đậu phụ Bình Long rất nổi tiếng ở Thái Nguyên. Bìa đậu to, không quá cúng nhưng cũng không quá mềm. Đậu phụ Bình Long được bán với giá 20 nghìn đồng/1kg đậu. Cách thưởng thức cũng rất nhiều, khi còn nóng chỉ cần chấm với mắm tôm chanh, ngoài ra có thể cắt nhỏ đem rán vàng chấm với nước mắm chanh ớt. Đậu phụ còn có thể kết hợp với nhiều thực phẩm khác và nó là món ăn dân dã không thể thiếu trong các bữa cơm gia đình.

Đậu phụ Bình Long.
Đậu phụ Bình Long.

3.Bánh ngải của người Tày.

Bánh ngải có cách làm gần giống với cách làm bánh dày của người miền xuôi. Bánh có màu xanh đặc trưng, dễ ăn, mát và không hề ngấy. Bánh có vị hăng hăng, thơm thơm của lá ngải, vị dẻo ngọt của gạo nếp, đường. Du khách có thể được thưởng thức món bánh đặc sản và dân dã này vào dịp Tết Thanh minh.

Bánh ngải của người Tày.
Bánh ngải của người Tày.

Sài Gòn cũng có nhiều món ăn ngon không kém nhé:bún đậu mắm tôm,kem ngon hcm, bánh tráng nướng

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *