Đặc sản nổi tiếng An Giang nên mua làm quà.

on

Nếu như ở thủ đô Hà Nội người dân tự hào vì có cốm Làng Vòng thì những người khmer ở tại Trà Vinh, Sóc Trăng, An Giang cũng có một món cốm nếp dẹp để mời những du khách ở phương xa khi đến nơi đây vào những mùa gặt.

cốm nếp dẹp
cốm nếp dẹp

Để có được một món nếp dẹp ngon thì người ta phải thu hoạch nếp trước lúc thu hoạch khoảng mười ngày để đảm bảo nếp còn chưa già. Khi gặt về người ta sẽ trút chỉ lấy hạt và ngâm nước khoảng mười ngày rồi vớt ra để ráo nước. khâu ngâm nước này cũng rất quan trong vì nếu ngâm trong thời gian quá dài thì nếp sẽ bị nhão còn nếu ngâm với khoảng thời gian quá ngắn thì nếp lại bị khô và cứng. Khi rang cốm cũng rất quan trọng phải rang thật đều tay để hạt nếp chín nở chín và dẻo đều. Tiếp đến ta phải kể đến bánh phồng Phú Mỹ. làng nghề bánh phồng Phú Mỹ đã tồn tại được gần 70 năm nay với rất nhiều cơ sở sản xuất vì thế món bánh phồng cũng đã rất quen thuộc và phổ biến ở nơi đây. Bánh phồng nhỏ chỉ khoẳng cái đĩa con nhưng khi được nướng chín lại phồng to cỡ cái quạt nan. Bánh vừa xốp, vừa mềm và đặc biệt có vị béo của nếp ngọt của đường cùng với mùi thơm của sữa mè, đậu nành và đậu phộng,… tất cả tạo nên hương vị đặc trưng và không thể thiếu trong các bữa ăn trong những ngày tết hay các dịp đám tiệc cưới hỏi,…

Nếu đến với nơi đây chưa biết mua quà gì thì hãy mua các món quà này ở nơi đây mang về chắn chắn nhưng người nhận được quà sẽ rất thích thú đấy.

Sài Gòn cũng có nhiều món ăn ngon không kém gì hết nhé :lẩu gà, Bánh xèo, bột chiên

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *