Cùng thưởng thức những món đặc sản ngon nhất Bắc Giang

on

Du lịch tại bất cứ nơi đâu thì việc lựa chọn cho mình một danh sách thực đơn ngon gồm nhiều món đặc sản lạ là điều mà bất cứ vị du khách nào cũng sẽ làm. Tại bài viết này ngày hôm nay chúng tôi sẽ tổng hợp và gửi tới các bạn danh sách những món đặc sản nổi tiếng nhất tại Bắc Giang. Ngay sau đây chúng ta hãy cùng nhau thưởng thức và tìm hiểu xem đó là những đặc sản nào nhé. ( Bạn cũng nên thử những món ăn khác ở Sài Gòn nhé, chả thua gì ở Bắc Giang cả ^^:bánh tráng cuốn thịt heo, lẩu kem ngon ở sài gòn,bánh pizza ngon )  

  1. Xôi trứng kiến

Xôi trứng kiến là một trong những món ăn đặc sản nổi tiếng hàng đầu tại Bắc Giang. Tuy nhiên nếu như các bạn hơi yếu tim thì tốt nhất nên thưởng thức món ăn này một cách từ từ, vì thoạt nhìn chắc chắn bạn sẽ cảm thấy nó hơi kinh dị đôi chút. Công thức chế biến món xôi trứng kiến khá đơn giản các bạn chỉ cần chuẩn bị thứ gạo nếp nương, đồ chín thành xôi sau đó thêm nên trên mặt là phần trứng kiến đã được xào qua với mỡ là đã hoàn thành một món ăn độc đáo với hương vị hết sức hấp dẫn rồi đấy.

Xôi trứng kiến
Xôi trứng kiến
  1. Cua da hấp bia

Cua da là đặc sản chỉ xuất hiện tại Bắc Giang trong khoảng thời gian từ tháng 9 cho đến tháng 10 âm lịch hàng năm. Theo đó vào mùa này những con cua tươi rói, thân mình to nhiều thịt được người dân nơi đây bắt về sau đó làm món cua da hấp bia cực kì hấp dẫn. Cua da hấp bia cho ra hương vị ngọt ngọt, ăn thanh vị mà không hề ngấy. Đến Bắc Giang các bạn đừng quên thưởng thức qua món ăn này một lần nhé.

 Cua da hấp bia
Cua da hấp bia
  1. Bánh đúc Đồng Quan

Bánh đúc Đồng Quan là món ăn được các thực khách yêu mến hàng đầu bởi hương vị của nó vừa thơm, mát mà ăn lại bùi bùi. Đến Bắc Giang các bạn có thể tìm thấy món ăn này tại bất cứ một quầy ăn vỉa hè nào. Từng miếng bánh đúc trắng ngần, bóng mịn khi ăn chấm thêm với tương quê cho ra hương vị đặc biệt mang đậm chất thôn quê dân dã.

Bánh đúc Đồng Quan
Bánh đúc Đồng Quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *