Cùng điểm danh những món đặc sản hấp dẫn tại Sơn La

on

Du lịch Sơn La chắc chắn du khách không thể quên những trải nghiệm độc đáo bên nền văn hóa ẩm thực đa dạng có sự giao thoa của nhiều các dân tộc khác nhau. Ngày nay Sơn La còn được người ta nhắc đến với vô số các đặc sản hấp dẫn. Ngay sau đây xin mời các bạn hãy cùng chúng tôi điểm danh qua xem những món đặc sản nào là nổi tiếng nhất tại vùng đất này nhé.( Sài Gòn mình có nhiều món ăn ngon không kém nhá: sumo bbq, tokyo deli, nhà hàng tokyo deli

  1. Ốc đá Suối Bàng

Ốc đá Suối Bàng là một trong những đặc sản quý hiếm chỉ xuất hiện trong những mùa mưa tại Sơn La. Theo đó ốc chẳng cần phải thêm xả, ớt mà cứ thế luộc chín là đã cho ra một món ăn nguyên trang hương vị núi rừng. Thậm chí nước chấm cũng không cần quá cầu kì, các bạn chỉ cần dùng nước mắm thông dụng, thêm chút ớt là đã có thể ngay lập tức ăn ốc khi còn nóng. Tại sao món ăn này lại có cách chế biến cũng như thương thức lạ như vậy? Đơn giản là chỉ có ăn như thế thì chúng ta mới cảm nhận được hết hương vị thơm ngon của loại ốc đá Suối Bàng.

Ốc đá Suối Bàng
Ốc đá Suối Bàng
  1. Thịt gác bếp

Thịt gác bếp là đặc sản mà bất cứ một tỉnh thành Tây Bắc nào cũng có, tuy nhiên mỗi một nơi lại có cách chế biến cũng như hương vị món ăn hoàn toàn khác nhau. Theo đó thịt gác bếp tại Sơn La có công thức chế biến khá cầu kì. Theo đó thịt chủ yếu được dùng là thịt trâu, tuy nhiên phải là loại thịt tươi nhất. Người ta đem tẩm ướp chúng với hơn 10 loại gia vị khác nhau sau đó mới đem hun khói trên gác bếp trong nhiều ngày. Đến Sơn La các bạn có thể tìm đến những nhà hàng đặc sản dân dã để thưởng thức món ăn này để cảm nhận chi tiết hơn hương vị của nó.

Thịt gác bếp

  1. Sữa bò non Mộc Châu

Có lẽ không cần phải nói thì hầu hết ai ai cũng biết rằng thương hiệu sữa Mộc Châu nổi tiếng đến cỡ nào rồi phải không nào? Theo đó đến nơi đây du lịch các bạn đừng quên mua về những trai sữa tươi ngon để có thể thưởng thức bất cứ khi nào mình muốn. Sữa tươi lấy từ những con bò non có hương vị thơm, ngọt là thức uống bỗ dưỡng ai ai cũng yêu thích tại mộc Châu – Sơn La.

Pouring milk in the glass on the background of nature.
Pouring milk in the glass on the background of nature.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *