Cơm dừa Bến Tre

on

Nhắc đến Bến Tre chắc chắn rằng ai cũng sẽ nhớ tới những rặng dừa ở nơi đây. Vì thế dừa như là một loại cây mang tính biểu tượng ở nơi đây, còn quả dưa như đã quá quen thuộc với người dân và nó còn là một nguyên liệu quen thuộc trong các bữa ăn.( Sài Gòn có nhiều món ngon không kém: lẩu băng chuyền, nhà hàng nét huế, the kafe

Cơm dừa Bến Tre
Cơm dừa Bến Tre

Đầu tiên ta phải kể đến cơm dừa, ngày nay cơm dừa có rất ít người nấu nó phần vì món ăn này rất khó nấu bởi nó rất cầu kì và tốn rất nhiều thời gian. Để làm cơm dừa, người tâ phải dùng gạo ngon và phải được vo sạch bằng nước dừa, để cho ráo vào cho vào trái dừa chưng cách thủy. Đặc biệt trái dừa dùng để nấu cơm phải là trái dừa xiêm, và phải để nguyên không được động chạm gì đến phần bên trong của quả dừa, và gọt dừa sao cho thật bắt mắt. Và thường thì chỉ cắt ngang một phần trên của quả dừa để cho nước ra bên ngoài và cái phần đó như cái nắp nồi cơm. Điều đặc biệt nấu cơm dừa ta không chỉ dùng nước dừa vo gạo mà còn phải dùng nước dừa để nấu cơm. Cơm dừa mà ăn nóng thì sẽ rất ngon, còn nếu mà để lâu thì hạt cơm trắng sẽ bị thấm thêm dầu dừa và sẽ ngả sang màu vàng nhạt trông cũng rất bắt mắt.

Cơm dừa mà ăn kèm với tôm rang thì thật ngon không thể chê vào đâu được. tôm rang với nước dừa thì sẽ có màu đỏ ăn với cơm dừa khi đấy tôm ngấm gia vị sẽ vừa dai, giòn lại rất ngon, sự kết hợp của tôm và cơm dừa sẽ rất tuyệt vời.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *