Cháo canh – đặc sản Nghệ An

on

Đến với Nghệ An du khách sẽ được thưởng thức rất nhiều món ăn ngon và hấp dẫn có phần rất đơn giản nhưng vô cùng cuốn hút. ( Sài Gòn có nhiều món ăn ngon không kém:   nhà hàng tokyo deli , tokyo deli, sumo bbq)

Cháo canh – đặc sản Nghệ An
Cháo canh – đặc sản Nghệ An

Đến với đây đa phần các du khách đều bị hớp hồn bơi món cháo canh. Nghe tên có thể rất lạ nhưng món cháo canh ở đây nó gần giống với món bánh canh ở Huế, Quảng Bình nhưng do người dân ở nơi đây đa quen với cách gọi tên món này là cháo canh. Đây cũng được coi như là một điều đặc biệt hấp dẫn du khách ngay từ cái tên. Cháo cánh được nấu khà phưc tạp, và công phu đòi hỏi người đầu bếp cần có sự tỉ mỉ. đầu bếp phải nhào nặn bột mì cho đến khi bột thật nhuyễn, và được cán mỏng và cắt thành những sợi nhỏ và đều đặn. và đợi cho đến khi nồi nước xương đã được hầm nhừ thì thả những sợi mì trắng vào, và cho thêm một ít tôm, thịt băm được xào với hành khô và được phi thơm là bạn đã có một bát cháo canh ngon lành rồi.

Đến với Nghệ An không có một du khách nào có thể bỏ qua được món ăn đặc biệt này, ăn xong du khách bị ấn tượng và cuốn hút ngay với món ăn này. Đây có thể là một món quà sáng và còn là một món ăn trưa, ăn tối và thậm chí là cả ăn đêm. Đến đây nếu bạn muốn ăn được món cháo canh ngon thì có thể tìm đến một số địa chỉ ở nơi đây như là là cháo canh Đinh Công Tráng hoặc là cháo canh cổng thành ở Cửa Nam.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *