Các món chả Hà Nội làm siêu lòng khách du lịch

on

Nói đến những món đặc sản làm siêu lòng khách du lịch không thể không nhắc tới các món chả với hương vị độc đáo đang góp phần làm phong phú thêm nền văn hóa ẩm thực của Việt Nam. Đến Hà Nội nhất là những ngày tiết trời se lạnh như hiện tại chả cốm, chả rươi hay chả cá chắc chắn sẽ là món ăn mang đến cho du khách những trải nghiệm ẩm thực tuyệt vời nhất.( Sài Gòn cũng có nhiều món ăn ngon không kém Hà Nội nhé: lẩu băng chuyền, nhà hàng nét huế,the kafe)

  1. Chả cốm

Cứ đến thời điểm tháng 9 mùa thu những con đường tại Hà Nội lại ngập một sắc vàng của lá cây rụng. Đó cũng chính là thời điểm xuất hiện món chả cốm nổi danh từ những hàng ăn bình dị cho đến những nhà hàng sang trọng đều tất bất khách du lịch đến thưởng thức món ăn độc đáo này. Theo đó chả cốm không dùng đến các loại gia vị dậy mùi như hành, tỏi…vì nếu cho vào sẽ mất đi hương thơm tự nhiên của cốm xanh. Chả ngon là phải được hấp sơ qua cho hơi chín trước khi dán và đặc biệt thơm ngon khi gói với lá sen. Đến Hà Nội nhiều thực khách chia sẻ họ đã thực sự bị cuốn hút bởi món ăn này.

Chả cốm
Chả cốm
  1. Chả rươi

Rươi là một trong những món ăn đặc sản tuy nhiên chỉ có vào tháng 9 cho đến tháng 10 hàng năm. Vào mùa khắp các khu chợ tại Hà Nội đều bày bán rươi tươi, người ta thương mua về để chế biến nhiều món ăn trong đó có món chả rươi là ngon và đặc bệt nhất. Theo đó thịt rươi được trộn đều cùng một phần thịt heo rồi băm nhuyễn sau đó thêm chút giá đỗ rồi đem rán cho ra món chả rươi thơm ngon. Chả rươi ăn chuẩn nhất phải chấm với nước mắm tỏi ớt mới dạy mùi và không thấy tanh.

Chả rươi
Chả rươi
  1. Chả mực

Nằm ở vị trí thứ 3 trong danh sách những món chả làm siêu lòng khách du lịch tại Hà Nội dó chính là chả mực. Theo đó chả mực được bày bán ở khá nhiều nơi, món ăn này làm ra từ những con mực mai tươi đánh bắt từ biển về. Cách chế biến cũng giống như chả rươi tuy nhiên chả mực lại có phần khác biệt khi sở hữu hương vị ngọt lịm đậm đà ai ăn rồi cũng nhớ mãi.

Chả mực
Chả mực

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *