Các loại cá dù bổ dưỡng cũng không được ăn quá nhiều

on

Cá được đứng ở vị trí đầu tiên trong bảng xếp hạng các loại thực phẩm dinh dưỡng, trong đó có cá thu, cá hồi, trứng cút lộn xào me… Tuy nhiên có phải loại cá nào cũng nên ăn nhiều hàng ngày?

Trên thực tế các nhà khoa học cho rằng không nên ăn quá nhiều với sáu loại cá mà chúng tôi liệt kê sau đây:

loại cá dù bổ dưỡng cũng không được ăn quá nhiều
loại cá dù bổ dưỡng cũng không được ăn quá nhiều
  1. Cá hồi: Loại cá này nổi tiếng với thành phần omega-3 có trong cá, tuy nhiên khi bạn ăn quá nhiều, bạn sẽ rất dễ bị tăng cân hoặc mắc bệnh tiểu đường.
  2. Cá trứng muối: bò né Loại cá này thường được ưa chuộng ở phương Tây nhưng í tai biết rằng cá trứng muối sống ở nguồn nước chứa rất nhiều chất độc, vì thế khả năng cơ thể chúng ta nhiễm độc khi ăn cá là khá cao.
  3. Cá ngừ: nếu bạn sợ cơ thể nhiễm thủy ngân thì hãy hạn chế tối đa ăn cá ngừ.
  4. Cá thu: cũng giống cá ngừ ở hàm lượng thủy ngân cao vì thế nếu bạn muốn ăn nhiều cá thu hãy cân nhắc về điều này.
  5. Lươn: Ngoài thủy ngân thì lươn còn bị nhiễm PCBs ở hàm lượng cao, nhất là khi bạn nổi hứng muốn chế biến lươn thành món sushi yêu thích thì chất độc này càng tăng cao.
  6. Loại cá cuối cùng bạn nên cẩn thận nếu muốn ăn đó là cá mập:  Đặc tính của cá mập là ăn thịt các loại cá khác, và phá lấu bò khi các loại cá khác bị nhiễm độc rồi lại bị cá mập ăn thì số độc này sẽ dồn hết vào cá mập, vì thế rõ ràng nếu bạn ăn chúng thì khả năng lớn bạn đang tự uống độc vào người.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *