3 quán ăn Huế hấp dẫn thực khách ngay tại Hà Nội

Hà Nội thủ đô của nước Việt là một trong những nơi có sự giao thoa của nhiều nền văn hoá ẩm thực khác nhau đến từ khắp nơi trên cả nước. Các món ăn ngon đôi khi không thể thiếu đi hương vị của nguồn gốc xuất xứ. Nếu bạn là người yêu thích các món ăn mang đậm chất Huế, thì có thể tới những quán ăn hấp dẫn ngay giữa lòng Hà Nội do chúng tôi giới thiệu dưới đây để thưởng thức những món ngon hà nội.

SET-AN-2-NGUOI-MON-HUE-CUC-NGON-TAI-NHA-HANG-NHO-HUE

  1. Nhà hàng nhớ Huế

Nhà hàng nhớ Huế nằm ngay trên đường Khuất Duy Tiến, sở hữu trong mình không gian bao gồm hai phần, theo đó phần bên trong được thiết kế ra để dành cho khách ăn lẩu và khu ngoài để phục vụ những món ăn còn lại. Nơi đây có phong cách trang trí khá đơn giản nhằm tô điểm nên sự màu mè cho các món ăn được phục vụ tại nhà hàng. Thực đơn tại nhà hàng nhớ Huế mang tên rất nhiều loại món ăn của cố đô xưa như các loại bún, bò… tới nơi đây du khách cũng có thể thưởng thức các món làm từ bánh bèo hay nem lụi mang đậm chất thôn quê của vùng đất miền Trung. Giá trung bình các món ở đây rất rẻ chỉ khoảng 60.000đ.

  1. Nhà hàng Vĩ Dạ

Vĩ Dạ là một trong những nhà hàng nổi tiếng và thu hút thực khách khi sở hữu một không gian thoáng đãng, với phong cách đơn giản, bàn ghế tại đây đa phần đều được làm từ tre và trúc tạo nên sự thoải mái và gần gũi thiên nhiên. Nhà hàng có một đội ngũ đầu bếp là những người Huế xưa, nhiều người vẫn nói các món ăn được nhà hàng chế biến có hương vị riêng, hấp dẫn như bánh bột lọc huế,  không lẫn vào đâu được của người Huế.  Mức giá các món ăn tại nơi này dao động trong khoảng từ 10.000đ cho đến 160.000đ tuỳ vào món bạn gọi.

  1. Nhà hàng O Xuân

O Xuân là một trong những cái tên khá nổi tiếng của ẩm thực Huế ngay giữa lòng thủ đô. Quán ăn này nằm trên con phố Quang Trung lúc nào cũng tấp lập người ra vào. Nơi đây có rất nhiều các món ăn mang hương vị đặc trưng của người Huế và một trong số đó có lẽ nổi bật nhất ó chính là bún bò huế. Bún bò tại O Xuân cũng giống với nhiều nơi gồm có chân giò, thịt ba chỉ thái lát mỏng, nước dùng linh từ xương heo…Tuy nhiên hương vị thì lại không đâu ngon bằng.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *