3 món ăn ngon du khách nên thử khi đến Nha Trang

Nha Trang là một trong những địa danh du lịch nổi tiếng Việt Nam được các du khách trong nước cũng như quốc tế yêu thích trong nhiều năm qua. Có rất nhiều người cho rằng vùng đất này nổi tiếng với các món ăn như nem chua, bún cá, chả lụi,…Tuy nhiên nếu như bạn cũng nghĩ như vậy thì đã bỏ qua cơ hội thưởng thức những hương vị đặc trưng cũng không kém phần nổi tiếng khác. Dưới đây sẽ là 3 món ăn ngon du khách nên thử một lần cho biết khi đi du lịch tại Nha Trang.

nem nướng nha trang

  1. Gà nên mâm

Gà nên mâm là một trong những món ăn dân dã, mộc mạc nhưng lại mang trong mình sự tinh tuý của cả một nền văn hoá ẩm thực đa dạng tại Nha Trang. Theo đó gà nên mâm được chế biến hết sức kỳ công ngay từ những giai đoạn chuẩn bị nguyên liệu. Tất cả những con gà được thịt đều là loại gà “giẫy” có thịt chắc lịch và chỉ mới lớn, trung bình gà được chọn là loại từ 1,5 cho đến 2kg. Mâm gà được bê nên với 4 món ăn hấp dẫn bao gồm: lòng gà xào, cơm nếp nấu, gà chiên mắm, gà xé. Còn gì tuyệt vời hơn nếu như bạn nhâm nhi thêm mấy li rượu trong lúc thưởng thức món ăn này nhỉ.

  1. Chân giò muối chiên giòn

Chân giò là một trong những món ăn khoái khẩu của các đấng mày râu. Có thể nói chân giò được họ yêu thích bởi khi nhậu món ăn này dùng để lai rai với rượu sẽ rất ngon. Tuy nhiên vốn dĩ chân giò có rất nhiều mỡ, nên để có cách chế biến món ăn ngon từ thực phẩm này lại là một vấn đề, và chân giò muối chiên giòn lại là giải pháp. Có rất nhiều người cho biết điều họ ấn tượng nhất với món ăn này đó chính là từng miếng chân giò được chiên trong dầu ăn cho tới khi vàng ươm, ăn lại giòn rụm, thịt bên trong thì mềm tạo nên hương vị đặc trưng.

  1. Sườn chìa nướng giả cầy

Sườn  nướng chìa giả cầy là một trong những món ăn ngon nổi tiếng của nhà hàng Lúa tại trung tâm thành phố Nha Trang. Món ăn này là khoái khâu của những người ưa nhậu. Sườn chìa nướng giả cầy vốn dĩ có xuất xứ từ miền Bắc tuy nhiên sau khi được du nhập đến miền Trung người ta đã tạo ra cách chế biến thơm ngon hơn trước rất nhiều. Theo đó sườn được chọn để nướng phải là loại sườn của những con heo còn lon, khi nướng mới đảm bảo đúng hương vị cũng như dễ dàng ngấm được các loại gia vị tẩm ướp.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *