3 món đặc sản Tuyên Quang “gây sốt” trong thời gian vừa qua

on

Du lịch ẩm thực Tuyên Quang có thể xem như một trong những trải nghiệm tuyệt vời với bất cứ du khách nào. Đến nơi đây các bạn không những có cơ hội nếm qua vô số các món ăn ngon mà còn có thể mua về những đặc sản lạ mang theo hương vị núi đồi riêng vùng đất này mới có. Ngay sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn 3 món đặc sản nổi tiếng “gây sốt” đối với khách du lịch trong thời gian vừa qua tại Tuyên Quang.( Sài Gòn cũng có nhiều món ngon không kép Tuyên Quang: sumo bbq, tokyo deli, nhà hàng tokyo deli )

  1. Măng lưỡi lợn

Măng lưỡi lợn là một trong những sản vật quý hiếm của núi rừng Tuyên Quang. Theo đó hình dáng của loại măng này khá giống với những chiếc lưỡi lợn nên nó mới có cái tên như vậy. Măng lưỡi lợn có thể nấu cùng rất nhiều các loại thực phẩm khác nhau như: thịt gà, thịt chân giò, thịt bò…Tuy nhiên món ăn độc đáo và được du khách yêu mến nhất phải kể tới măng hầm thịt heo ăn cùng bún và nhiều các loại rau sống nữa. Đến Tuyên Quang các bạn đừng quên thưởng thức qua món ăn độc đáo được các thực khác săn tìm trong thời gian vừa qua này nhé.

Măng lưỡi lợn
Măng lưỡi lợn
  1. Bánh gai Chiêm Hóa

Nằm ở vị trí thứ 2 trong danh sách những món đặc sản được “săn tìm” nhiều nhất tại Tuyên Quang chính là món bánh gai Chiêm Hóa độc đáo. Theo đó bánh gai được làm ra từ lá gai, gạo nếp, đỗ xanh, dừa tơi, mứt bí, hạt sen, dầu chuối, mỡ lợn. Nhìn qua danh sách nguyên liệu chắc chắn các bạn cũng đã thấy được đây là một món ăn có công thức chế biến hết sức cầu kỳ rồi phải không nào? Bánh gai khi chín thơm mùi lá gai, đậm đà vị nước cốt dừa và hương vị ngọt thanh của đậu xanh là món ăn yêu thích ai ăn rồi cũng không thể quên.

Bánh gai Chiêm Hóa
Bánh gai Chiêm Hóa
  1. Xôi ngũ sắc

Xôi ngũ sắc là món ăn truyền thống không thể thiếu trong mỗi dịp lễ, Tết của người dân Tuyên Quang. Trước kia món ăn này không phổ biến lắm và chỉ làm vào những dịp trọng đại, tuy nhiên ngày nay nó được bày bán khắp các con phố. Đến Quyên Quang các bạ có thể tìm thấy món ăn này một cách hết sức dễ dàng.

Xôi ngũ sắc
Xôi ngũ sắc

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *