3 món ăn đặc sản chỉ có tại vùng đất Hưng Yên

on

Đến Hưng Yên ngoài thăm quan những di tích lịch sử văn hoá du khách còn có cơ hội nếm qua vô số các đặc sản lạ, món ăn ngon. Ngay sau đây sẽ là bài viết giới thiệu 3 món ăn đặc sản chỉ có tại vùng đất Hưng Yên.

  1. bánh cuốn Phú Thị
bánh cuốn
bánh cuốn

Không quá nổi tiếng như món bánh cuốn Thanh Trì (Hà Nội) hay ồn ào như bánh cuốn trứng Cao Bằng, bánh cuốn nóng Phú Thị luôn lặng lẽ tuy nhiên nếu như bạn ăn qua một lần chắc chắn sẽ không thể quên đi hương vị đặc trưng của món ăn này. Theo đó lớp vỏ bánh không bóng vì người chế biến không bôi nên trên một lớp mõ mỏng nhằm mang lại một món ăn thanh vị, không quá ngấy. Nhân bánh là hành lá phi qua với mỡ tươi thơm phức, bát nước chấm sẽ được thêm một chút thịt băm. bánh cuốn ngon phú Thị ăn với chả nướng là món ăn cực kỳ hấp dẫn không bị pha trộn vị so với bất cứ loại bánh nào.

  1. Bánh dày làng Gàu

2

Đã từ rất lâu rồi bánh dày làng Gàu được người ta biết đến như một trong những đặc sản sánh ngang độ nổi tiếng với tương bần. Bánh gàu từng chiếc trắng muốt thơm ngon được làm ra từ những hạt gạo nếp cái hoa vàng, phần nhân bên trong là đỗ xanh đồ chín thêm chút mỡ để tạo độ ngậy. Món bánh bình di là vậy nhưng luôn là thức qua yêu thích của khách du lịch mỗi khi đến Hưng Yên.

  1. Ếch om Phượng Tường

3

Ếch om Phượng Tường là một trong những món ăn “gây nghiện” cực lớn đối với bất cứ ai khi thưởng thức qua chỉ một lần. Chẳng thế mà lại có câu “Đi thì nhớ vợ cùng con/ Về nhà lại nhớ ếch om Phượng Tường”. Những chú ếch đồng vào vụ khoảng từ tháng 4 cho đến tháng 6 âm lịch hàng năm luôn là đặc sản hấp dẫn có thể chế biến ra nhiều món ăn khác nhau.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *